Bỏ ngay những thói quen xấu buổi sáng khiến bạn tăng cân vèo vèo

Thói quen xấu buổi sáng cũng vô tình là tác nhân làm cho bạn mãi chẳng giảm được cân nào.

Vào buổi sáng, bạn thường có thói quen ngủ nướng, bỏ bữa hay lười uống nước… cũng đều là những tác nhân khiến cho cân nặng tăng lên và sức khỏe thì giảm xuống. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng và tinh thần làm việc của bạn trong suốt cả ngày.

Dưới đây là những thói quen xấu buổi sáng bạn nên thay đổi vì tiếp tục duy trì sẽ rất có hại cho cơ thể và sức khỏe cũng như cân nặng của bạn. Giờ thì tìm hiểu ngay những thói quen không có lợi gì cho bạn vào buổi sáng nào!

NGỦ NƯỚNG

Bạn có biết rằng, tiếp nhận nguồn ánh sáng mặt trời trong khoảng 20 – 30 phút buổi sáng sẽ giúp thiết lập đồng hồ sinh học cho cơ thể, giảm bớt sự thèm ăn và điều chỉnh mức năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Vậy nên, thay vì ngủ “nướng” thêm vài phút thì bạn có thể dậy sớm hơn và chuẩn bị ra đường để đón ánh nắng buổi sáng sẽ là rất tốt cho cơ thể và hỗ trợ cho công cuộc giảm cân đấy.

NHỊN ĂN SÁNG

Đây chính xác luôn là suy nghĩ sai lầm của nhiều người khi cứ cho rằng việc nhịn ăn sáng là hạn chế được lượng calories tiêu thụ vào cơ thể. Trên thực tế, mỗi sáng thức dậy cơ thể bạn cần được nạp một nguồn năng lượng đủ để duy trì cho cả ngày làm việc cũng như tránh được sự uể oải, mệt mỏi sau một đêm ngủ.

Nhịn ăn sáng còn khiến bụng trống rỗng, trong ruột không có gì khiến cơ thể khó chịu sẽ gặp phải tình trạng nấc cụt. Còn nếu nhịn ăn sáng để trưa và tối ăn nhiều bù lại thì càng sai hoàn toàn vì nó cũng vô tình làm cho cân nặng tăng lên vù vù. Bởi vậy, hãy bỏ ngay thói quen xấu này vào buổi sáng đi nhé.

CHO ĐƯỜNG VÀO TRÀ, CÀ PHÊ SÁNG.

Nếu thường có thói quen uống trà và cà phê vào buổi sáng để bắt đầu một ngày làm việc hứng khởi thì nên cân nhắc việc cho đường hay sữa vào những loại đồ uống này. Chất caffein có trong cà phê khi tiếp xúc với đường sẽ làm ức chế quá trình tiêu hóa của dạ dày. Thay vào đó, bạn có thể uống nước xuyên suốt cả ngày sẽ là một sự lựa chọn quen thuộc mà lại tạo ra những hiệu quả cho sức khỏe cao hơn bạn nghĩ đấy.

KHÔNG ĂN NHẸ TRƯỚC KHI TẬP THỂ DỤC BUỔI SÁNG.

Khá nhiều người thường dậy sớm vào buổi sáng và tập thể dục luôn mà không nạp một chút đồ ăn nhẹ nào vào bụng, kết quả sau khi tập thường đói lả đi và muốn ăn bù lại phần sức đã bị tiêu hao. Tai hại là việc ăn bù trong tình trạng đói chính là một trong các nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát và dẫn đến việc tiêu thụ đồ ăn nhiều hơn mức quy định.

Điều này làm cho cân nặng không giảm xuống mà còn khiến lượng chất béo tích trữ trong cơ thể lớn hơn, gây tăng cân. Vậy nên, trước khi tập thể dục sáng hãy ăn một chút đồ ăn nhẹ chứa nhiều protein, carbohydrate như ngũ cốc, sữa, socola, hoa quả… để giữ mức năng lượng cần thiết cho cơ thể.

KHÔNG THƯỜNG XUYÊN KIỂM TRA CÂN NẶNG.

Việc đứng lên cân và kiểm tra trọng lượng cơ thể hàng ngày là một cách giúp kiểm soát cân nặng khá phổ biến. Thời gian tốt nhất để kiểm tra trọng lượng cơ thể là vào buổi sáng trước khi ăn hay uống bất cứ gì. Sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn đã tiêu hóa hết thức ăn và nước uống trong bụng nên bạn sẽ nhận được kết quả cân nặng chính xác nhất. Mỗi ngày nhớ dành vài phút kiểm tra cân nặng vào buổi sáng để yên tâm ăn uống hàng ngày bạn nhé.

Trên đây là những thói quen xấu buổi sáng mà ai cũng nên thuộc nằm lòng và loại bỏ ngay nếu không muốn cân nặng tăng lên vèo vèo. Chúc các chị em sẽ luôn giữ được một vóc dáng đẹp và có sức khỏe tốt hơn!

Các bài viết liên quan